Cuộc Sống Có Mục Đích – Chương 2

Ngươi không phải là sự ngẫu nhiên

Ta là Đấng Sáng Tạo. Ngươi được quan tâm trước cả khi ngươi được sinh ra.

Isaiah 44:2a (CEV)

Thiên Chúa không chơi trò may rủi.

Albert Einstein

Bạn không phải là một sự ngẫu nhiên.

Sự sinh thành nên bạn không phải là lỗi lầm hay một sự rủi ro nào cả, và cuộc đời bạn không phải do sự may mắn của tự nhiên. Cha mẹ bạn có thể không dự định sinh ra bạn, nhưng Thiên Chúa đã dự tính như thế. Ngài không có gì lấy làm ngạc nhiên bởi sự sinh thành nên bạn. Thật ra, Ngài đã mong chờ nó.

Lâu lắm trước khi bạn được tạo nên bởi cha mẹ mình, bạn đã được tạo nên bởi ý chí của Thiên Chúa. Ngài đã nghĩ về bạn trước hết. Nó không phải là định mệnh, cũng không phải cơ hội lẫn sự tình cờ mà bạn đang thở trong khoảnh khắc này. Bạn được sống bởi vì Thiên Chúa đã muốn tạo dựng nên bạn! Kinh Thánh nói rằng, “Đấng Sáng Tạo sẽ hoàn thành mục đích của Ngài cho chính tôi.”

Thiên Chúa mô tả mỗi một chi tiết trên cơ thể bạn. Ngài đã cân nhắc lựa chọn chủng tộc bạn, màu da, màu tóc, và từng đặc điểm khác. Ngài tự tạo nên cơ thể bạn theo cách mà Ngài mong muốn. Ngài cũng xác định những tài năng tự nhiên mà bạn sẽ sở hữu và sự độc nhất vô nhị trong tính cách bạn. Kinh Thánh nói rằng, “Ngài biết tôi cả trong lẫn ngoài, Ngài biết mỗi khúc xương trong cơ thể tôi; Ngài biết chính xác tôi được tạo nên như thế nào, từng chút một, làm thế nào tôi được khắc nên từ vô hình thành một cái gì đó.”

Bởi vì Thiên Chúa tạo nên bạn có nguyên nhân, Ngài cũng đã quyết định khi nào bạn sẽ được sinh ra và bạn sẽ sống bao lâu. Ngài đã tính trước từng ngày trong cuộc đời bạn, lựa chọn chính xác thời điểm bạn sinh ra và chết đi. Kinh Thánh nói rằng, “Ngài đã trông thấy tôi trước cả khi tôi được sinh thành và xác lập thời gian biểu mỗi ngày trong cuộc đời tôi trước cả khi tôi bắt đầu có hơi thở sự sống. Mỗi ngày đều được ghi nhận lại trong Sách của Ngài!”

Thiên Chúa cũng tính cả việc bạn sẽ được sinh ra ở đâu và bạn sẽ sống ở đâu cho mục đích của Ngài. Chủng tộc và quốc tịch của bạn không phải là ngẫu nhiên. Thiên Chúa trong để bất cứ cơ hội nhỏ nhoi nào cho điều đó. Ngài đã lập kế hoạch ra tất cả cho mục đích của mình. Kinh Thánh nói rằng, “Từ một người mà Ngài dựng nên một quốc gia, … và Ngài đã xác định những thời điểm cho họ và những nơi chính xác mà họ nên sống.

Ngạc nhiên hơn cả là việc Thiên Chúa đã quyết định làm thế nào bạn sẽ được sinh ra. Bất kể những tình huống sinh thành nên bạn hay ai là cha mẹ bạn, Thiên Chúa đã có một kế hoạch tạo dựng nên bạn. Việc cha mẹ bạn là tốt hay xấu, hay không khác nhau cũng không thành vấn đề. Thiên Chúa đã biết rằng hai cá thể đó đã sở hữu chính xác gen tạo thành để dựng nên hình nên dạng “bạn” mà Ngài đã suy tính. Họ có gen di truyền mà Thiên Chúa mong muốn để tạo ra bạn.

Khi có những cặp cha mẹ không hôn thú thì sẽ có những đứa con rơi. Nhiều trẻ em không được dự tính sinh ra bởi chính cha mẹ chúng, nhưng không phải là thế với Thiên Chúa. Mục đích của Thiên Chúa là nhằm để đánh vào sai lầm từ nhân tính, thậm chí là tội lỗi.

Thiên Chúa không bao giờ làm bất cứ điều gì một cách ngẫu nhiên, và Ngài không bao giờ phạm sai lầm. Ngài có lý do cho mọi thứ Ngài tạo nên. Mỗi một cái cây và mỗi một con thú đều được dự tính bởi Thiên Chúa, và mỗi một con người đã được thiết kế với mục đích theo ý chí của Ngài. Động lực của Thiên Chúa cho việc tạo dựng nên bạn là tình yêu của Ngài. Kinh Thánh nói rằng, “Đã từ lâu trước khi Ngài đặt ra những nền tảng cho trài đất, Ngài đã có chúng ta trong ý chí của mình, Ngài đã đặt chúng ta làm tâm điểm tập trung cho tình yêu của Ngài.

Thiên Chúa đã nghĩ đến bạn trước cả khi Ngài tạo dựng nên thế giới. Thật ra đó là lý do tại sao Ngài lại tạo ra nó! Thiên Chúa đã thiết kế môi trường trên hành tinh này để chúng ta có thể sống trong đó. Chúng ta là tâm điểm cho tình yêu của Ngài và đáng giá nhất trong tất cả mọi sáng tạo của Ngài. Kinh Thánh nói rằng, “Thiên Chúa đã quyết định cho chúng ta sự sống trong thế giới sự thật vì vậy chúng ta có thể là thứ quan trọng nhất trong tất cả những điều mà Ngài đã làm.” Đây cho thấy Thiên Chúa yêu và quý trọng bạn biết bao!

Thiên Chúa không ngẫu nhiên; Ngài tạo dựng nên tất cả với sự chính xác tuyệt vời. Càng nhiều những nhà vật lý, nhà sinh vật học, và các nhà khoa học khác học hỏi về vũ trụ, chúng ta càng hiểu biết hơn làm thế nào để nó chỉ duy nhất phù hợp cho sự tồn tại của chúng ta, được chế tác ra với những chi tiết chính xác nhằm tạo nên sự sống phù hợp cho con người.

Tiến sĩ Michael Denton, nhà nghiên cứu có nhiều thâm niên trong ngành di truyền phân tử học ở con người tại Đại học Otago ở New Zealand, đã đưa ra kết luận rằng, “Tất cả bằng chứng tồn tại trong các ngành sinh vật học hỗ trợ cho lời xác nhận chính yếu… rằng vũ trụ là một thể thống nhất được thiết kế đặc biệt với sự sống và muôn loài như mục tiêu cơ bản và ý định của nó, là một thể mà ở đó, mọi mặt của thực tại đều mang ý nghĩa và sự giải thích trong sự kiện trung tâm này.” Kinh Thánh đã nói điều tương tự cách hàng ngàn năm trước: “Thiên Chúa hình thành nên trái đất… Ngài không tạo ra nó để trống rỗng nhưng tạo ra nó để sinh sống.”

Tại sao Thiên Chúa lại làm tất cả điều này? Tại sao Ngài lại cất công làm ra tất cả những rắc rối của việc tạo nên một vũ trụ cho chúng ta? Bởi vì Ngài là Thiên Chúa của tình yêu. Dạng tình yêu này thật khó để lĩnh hội, nhưng nó là điều đáng tin cậy có cơ sở. Bạn được tạo ra như một tạo vật đặc biệt cho tình yêu Thiên Chúa! Thiên Chúa đã tạo nên bạn để Ngài có thể yêu thương bạn. Đây là một sự thật để tạo dựng nên cuộc sống của bạn.

Kinh Thánh đã nói với chúng ta, “Thiên Chúa là tình yêu.” Nó không có nói Thiên Chúa tình yêu. Ngài tình yêu! Tình yêu là điểu cốt lõi trong đặc tính của Thiên Chúa. Có một tình yêu hoàn hảo trong tình bạn của Ba Ngôi Thiên Chúa, nên Thiên Chúa đã không cần tạo ra bạn. Ngài không cô đơn. Nhưng Ngài đã muốn tạo ra bạn nhằm biểu lộ tình yêu của Ngài. Thiên Chúa nói rằng, “Ta đã mang theo ngươi từ khi ngươi được sinh ra; Ta đã chăm sóc ngươi từ khi ngươi sinh ra. Thậm chí cả khi ngươi già đi, Ta vẫn như vậy. Thậm chí cả khi tóc ngươi trở nên bạc màu, Ta cũng vẫn chăm sóc ngươi. Ta đã tạo ra ngươi và sẽ chăm sóc ngươi.”

Tóm tắt lại bằng một bài thơ của Russell Kelfer:

Bạn là chính bạn vì một lý do.

Bạn là một phần của một kế hoạch phức tạp.

Bạn là một thiết kế độc đáo hoàn hảo và quý báu,

Được gọi là người đặc biệt của Chúa, dù là đàn ông hay đàn bà.

Advertisements
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: